Thua Oman, cửa đi tiếp của Việt Nam đến năm sau vẫn còn vớt vát

  • 10:04 - 14/10/2021

Thua thảm Oman trong loạt trận thứ 4 vừa rồi khiến cơ hội đi tiếp của đội tuyển Việt Nam tiếp tục nhỏ hơn bao giờ hết. Tuy nhiên còn nước còn tát, vẫn còn đó những hy vọng dù là mong manh.

Vòng loại 3 World Cup 2022 khu vực Châu Á đã diễn ra được 4 loạt trận. 1 nửa chặng đường dài đã trôi qua. Trình độ của các đội bóng được phân chia, minh chứng rõ rệt. Những đội bóng cứ tưởng đang nắm lợi thế lớn lại có nguy cơ phải dừng bước sớm, trong số này đương nhiên có đội tuyển Việt Nam.

doi-tuyen-vn

Tính riêng ở bảng B, Nhật Bản sau 2 lượt trận gây thất vọng nhưng chỉ sau chiến thắng trước Australia, đại diện xứ hoa anh đào được We Global Football đánh giá có 68,16% cơ hội đi tiếp.  Ả Rập xê út và Saudi Abaria ở ngay sau với phần trăm đi tiếp được cho là We Global Football đánh giá có 68,16% cơ hội đi tiếp. 3 vị trí dẫn đầu của bảng đấu này cũng không có gì là quá bất ngờ bởi 3 đội đều là những nền bóng đá mạnh nhất Châu Á.

Đối với thầy trò ông Park, cơ hội đi tiếp chỉ là 0.04 % và chúng ta nguy cơ đến 99% bị loại. Sau 4 trận thua, chúng ta xếp bét bảng và không dành được bất cứ điểm số nào. Người hàng xóm Trung Quốc của chúng ta cũng không phải ngoại lệ.

Tờ We FootBall nhấn mạnh:“ĐT Việt Nam có 99,96% khả năng bị loại và chỉ có 0,04% cơ hội đứng thứ 3 bảng B, qua đó giành suất đá play-off”.

Ở bảng A, thế cục dường như đã được định đoạt khi Hàn Quốc và Iran là 2 cái tên quá mạnh. Trong đó tuyển Iran ẫm trọn 10 điểm sau 4 trận, cơ hội đến Quatar của họ lên đến 99%.

Cơ hội đến Qatar vào năm sau của Hàn Quốc cũng rất cao với 97,68%. Son Heung-min và các đồng đội gần như không có khả năng bị loại, chỉ có 2.32% phải tham dự vòng play-off

2 lượt trận tiếp theo của vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ diễn ra trong tháng 11/2021. ĐT Việt Nam sẽ lần lượt đối đầu Nhật Bản (11/11) và Saudi Arabia (16/11).

Bình Luận

Nhà cái uy tín