Ông Park: Các doanh nhân Việt cứ nghĩ đi World Cup dễ như bơi ra ao làng

  • 10:21 - 14/10/2021

Trước khi ông Park đến, đội tuyển bóng đá Việt Nam là một mớ hỗn độn, yếu đuối và bạc nhược. Ở trong vùng trũng Đông Nam Á thôi thì phong độ cũng phập phù, run rẩy và hay hoảng loạn.

Đừng nói đến Thái Lan, con ngáo ộp thường doạ cho tuyển Việt Nam sợ vãi tè ra mỗi khi đối đầu, mà đến Singapore, Mã Lai, Indo và thậm chí Myanmar cũng hành cho túc cầu Việt Nam ra bã.

4 năm qua, kể từ khi ông Park đến, chúng ta đã quen thắng quá rồi. Có lẽ thắng nhiều Đông Nam Á quá hoá ra ảo tưởng, phát cuồng và nghĩ, bóng đá Việt Nam hoá rồng hoá cọp thật. Từ vô địch AFF đến Segame rồi á quân U23 châu á rồi tứ kết Asian… Và đích cao nhất, xa nhất mà tuyển VN chạm đến, là vòng loại cuối cùng World Cup, nơi mà trước nay chúng ta chỉ dám đứng xa chiêm bái. Thì nay đã vào một cách đàng hoàng.

7-1542618721-1200x0-2077-1543380309

Chung chiếu với Nhật, Hàn, Iran, Ả rập, Úc… tất cả quần nhau tơi tả, thằng thắng thằng thua, thằng nhục nhã… Và Việt Nam dù ko thắng nhưng cũng ghi bàn tùm tụp. Có thua cũng ko phải những trận vỡ mặt tới 6,7 quả như xưa.

Thế nhưng các anh doanh nhân bắt đầu quay sang xỉa sói chê bai HLV trưởng. Họ nghĩ ra đến bến cuối để đi WC nó dễ như lấy vàng Seagame hay sao? Ngay cả đến Seagame thì cũng phải đá hộc máu tháu tiết ra mới có vàng chứ đối thủ nó ngu đâu mà để cho VN đá sao thì đá.

Phải hiểu rằng, đẳng cấp của một nền bóng đá, trình độ của các cầu thủ, thể chất, tư duy thì ko thể trong vài năm là nâng lên được. Mà 2 năm qua, cô vít nó hành cho cả nước đái mẹ ra máu, thì đá đấm cái gì, cọ sát với ai.

Vì thế, đừng chưa qua sông đã vội đấm bòi vào sóng. Nếu xét riêng về bóng đá, bây giờ ko thể tìm ra một huấn luyện viên nào vượt qua được ông Park, cùng đội ngũ trợ lý của ông ý. Để xây dựng được team, làm việc hiệu quả, đoàn kết, trên dưới một lòng như hiện nay là quá khó. Xem tấm gương anh Níhino của Thái, anh gì Hàn cuốc cũng của Inđô, 1 thân một mình thì huấn đc cứt ý mà huấn.

Trước đây, Thái Lan cũng vào tới vòng loại thứ 3, rồi thua nhiều quá nên sa thải anh cu Sắc. Sa thải xong thì bắt đầu đổ vỡ, tụt dần đều. Giờ đây ngoi ngóp sau lưng VN và cả Mã Lai. Các anh các chị muốn chúng ta quay lại cái thời đá với Đông Nam á cũng hồi hộp toát cả mồ hôi đít ra ko? Tôi thì ko.

Đừng nói rằng, chu kỳ thành công của ông Park đã hết. Xem trên thế giới, đầy hlv gắn bó mấy chục năm với clb, vẫn thành công đều. Chả có cái lý do đéo gì, muốn thay mới vì đội tuyển đã thua đúng sức. Bây giờ đập đi xây lại, thì chuyện gì xảy ra ko quá khó để đoán. Hay lại mời a Hĩu Thắng lên? hehe

10 trận vòng loại, dù thua cũng là những lần thực chiến tuyệt vời, để biết mình yếu ở đâu, hạn chế cái gì. Nó là kho dữ liệu quý hơn vàng để mài ra mà học, chuẩn bị cho những vụ mùa sau.

Vì các lý do nêu trên, đề nghị các chuyên gia bóng đá online, các doanh nhân nên ngậm loa lại và tập trung vào chuyên môn của mình. Bây giờ giao đội tuyển vào tay các ông, thì lại tan hoang, chưa đá đã nhũn cả gối chứ hy vọng gì ghi đc 1 bàn thắng ở cái vòng loại này.

Ông Park, hãy cứ iên tâm cầm quân, chấp gì mấy anh yếu bóng vía, ko có trình nhưng lại hay bi bô. Vào được vòng này, đá hết mình thôi, sai lầm nó bộc lộ ra, cũng là cái quý giá. Ở đời, phải biết mình là ai. Và rất nhiều fan ko phải phong trào, hiểu rõ điều đó. Chúng tôi, VN còn rất bấy, và vẫn rất cần ông.

Bình Luận

Nhà cái uy tín