Ông Park: Bây giờ không cần phải nể mặt Bầu Hiển nữa

  • 10:26 - 12/10/2021

Cuộc tranh luận chả ai đúng, ai sai giữa Bầu Hiển và HLV Park Hang Seo vẫn là Drama nóng nhất của bóng đá Việt Nam cho đến lúc này. Có 3 lý do để ông Park không cần phải nể mặt Bầu Hiển, người đã gây cho ông quá nhiều tổn thương trong 1 tuần qua. 

Có thể nói rằng ông Park xưa nay vốn là một người điềm tĩnh, rất hiếm khi ông phản bác lại ai đó một cách gay gắt đến vậy. Có lẽ sau trận thua trước Trung Quốc, những áp lực đã đè lên ông cộng thêm những lời gây tổn thương của ông Hiển đã khiến ông Park không còn giữ được sự bình tĩnh ông vẫn có.

Hãy cùng 1 lần nữa nghe lại 2 phát ngôn gây xôn xao của Bầu Hiển với Thầy Park:

“Mấy trận gần nhất, dường như ông Park bí và sai lầm. Con người, đội hình của tuyển Việt Nam cũ quá, đối thủ dễ dàng đoán được. Chiến thuật và con người trong bóng đá cần linh hoạt, chứ không thể dập khuôn như một cỗ máy”. – Bầu Hiển nói,

 “Tôi không hiểu tại sao ông Hiển lại nói tôi bảo thủ. Tôi có những thay đổi khá tiến bộ. Tôi nghĩ đánh giá về chiến thuật của tôi không phải là việc của CLB Hà Nội. Nếu như nói cách dùng người của tôi trên báo chí thì tôi nghĩ đó không phải phép lịch sự”.- Thầy Park phản pháo lại Bầu Hiển.

Có lẽ từ đây mối quan hệ tôn trọng nhau giữa ông Park và Bầu Hiển sẽ không còn được như trước nữa. Bởi ông Park đã nói thẳng rằng:”Bầu Hiển không có phép lịch sự với mình’.

Từ câu nói đó, có thể suy đoán ra 3 lý do chính dẫn đến chuyện ông Park không cần phải nể mặt Bầu Hiển:

Đầu tiên, Bầu Hiển cho rằng ông Park đã quá bảo thủ, chỉ ưa dùng những gương mặt thân quen mà không chịu đổi mới. Điều này vô cùng khiến ông thầy người Hàn tổn thương, nên nhớ rằng suốt 4 năm chính chiến, cũng với đội hình ấy-những gương mặt ấy đã đem về bao chiến tích cho bóng đá Việt Nam. Những cá nhân ấy đã giúp chúng ta lần đầu tiên trong lịch sử có vé vào vòng loại 3 World Cup. Việc Bầu Hiển nói vậy khác nào phủ nhận công lao của Thầy Park và các học trò trong 4 năm qua.

Thầy Park cũng đã nói rất nhiều lần rằng, dịch bệnh hoành hành khiến các quyết định tìm nhân tố mới của ông gặp khó do V-League 2021 bị hủy, các cầu thủ không thể thi đấu, thế nên không thể có được những gương mặt mới. Còn những cái tên cũ do 5 tháng không được thi đấu đã mất dần cảm giác bóng.

Thứ hai, ông Park không muốn bầu Hiển can thiệp vào chuyện chuyên môn ở đội tuyển Việt Nam. Hiện tại ở ĐT Việt Nam đang có nhiều cầu thủ của CLB Hà Nội như Quang Hải, Đình Trọng, Duy Mạnh… Thậm chí ngay cả HLV trưởng CLB Hà Nội cũng đang giúp việc cho ông Park ở tuyển Việt Nam. Mọi quyết định ở tuyển Việt Nam đều do ông Park và ông cũng sẵn sàng chịu trách nhiệm nếu không đạt thành tích tốt.

Thứ 3, việc bị Bầu Hiển có những lời lẽ gây tổn thương trên mặt báo đã là không lịch sự. Nếu Bầu Hiển nể mặt ông Park thì nên có những góp ý riêng để cả hai cùng hiểu nhau. Đằng này nói luôn trên mặt báo là điều xúc phạm, một hành động “vạch áo cho người xem lưng’. Ông Park xưa nay chưa bao giờ lên tiếng chỉ trích bất cứ nhân vật nào trong bóng đá Việt Nam, đây là lần đầu tiên ông phật lòng và bức xúc như vậy.

hien-ngu-lau

Việc ông Park đáp trả lại Bầu Hiển âu cũng là hành động rất hợp lý hợp tình, bởi nếu cứ để nguyên như vậy thì quyền lực trên đội tuyển, cái uy với các đồng nghiệp và học trò không còn, sau này sẽ rất khó cầm quân. Các ông chủ lắm điều ở nhiều CLB sẽ lại không phân sự mà lên tiếng về chuyên môn ở đội tuyển. 

Ông Park chốt lại:

“Tôi biết ở nhà có khá nhiều luồng phê phán chúng tôi, đặc biệt sau trận đấu với Trung Quốc. Tôi sẵn sàng nhận những luồng phê phán đó. Tuy nhiên, nếu chỉ trích hướng tới cầu thủ và trợ lý thì tôi thấy không thỏa đáng, tôi không đồng ý điều đó. Các cầu thủ đã làm tốt nhất nhiệm vụ của mình. Tôi cùng các cầu thủ hiện nay đều đang nỗ lực và hướng tới trận tiếp theo”.

Bình Luận

Nhà cái uy tín