Bóng đá Trung Quốc rơi vào cảnh vỡ nợ trước khi đấu Viêt Nam

  • 10:06 - 28/09/2021

Gần như toàn bộ các CLB thuộc giải vô địch quốc gia Trung Hoa đang rơi vào những vòng xoáy nợ nần không lối thoát, đứng trước bờ vực phá sản.

Đó cũng là một trong các yếu tố gây cản trở các cầu thủ tập trung đấu tuyển Việt Nam. Theo đó, đại diện  là CLB Quảng Châu Hoàng Đại- đội bóng giàu truyền thống bậc nhất Trung Quốc có 8 cầu thủ đóng góp vào lực lượng chính trong tuyển quốc gia. * cái tên bao gồm: hang Linpeng, Tyias Browning, Gao Zhunyi, Elkeson, Alan Carvalho, Wei Shihao, Aloisio Goncalves, Liu Dianzuo…họ đối diện nguy cơ cao không được lên tuyển.

tu-tinh-vn

Hiện tập đoàn Hoàng Đại cùng nhiều tập đoàn khác đầu tư cho bóng đá nước này rơi vào cảnh vỡ nợ, trước bờ vực phá sản. Hiện tình hình chống dịch ở Trung Quốc vẫn đang phức tạp, chính phủ nước này tiếp tục thực hiện các biện pháp đóng cửa khiến cho các công ty lầm vào cảnh nợ nần, không có đòn bẩy tài chính.

Theo báo cáo cụ thể, Quảng Châu Hoàng Đại và các đội bóng khác lỗ lũy kế lên đến 500 triệu USD. Doanh thu từ các hoạt động không tới 1/3. Nếu tiếp tục để xảy ra tình trạng này các đội bóng ở giải VĐQG  Trung Quốc sẽ đứng trước viễn cảnh bị rao bán cho các ông chủ nước ngoài. Các cầu thủ đang rất hoang mang, họ không được ăn lương, rơi vào cảnh thất nghiệp 2 năm nay. 

lich-vong-loai-3-wc-vn

Trước những quả bong bóng ảo tưởng bởi kim tiền cứ vỡ dần từ bé đến lớn rồi tới rất lớn, các cầu thủ Trung Quốc đương nhiên có lý do để hoang mang.

Cũng vì vậy mà trước tình hình này, HLV Li Tie của ĐT Trung Quốc đã buộc phải tổ chức cuộc họp trấn an tinh thần các tuyển thủ quốc gia ,đặc biệt là những gương mặt thuộc biên chế Quảng Châu Hằng Đại, động viên họ tập trung tốt nhất cho trận đấu với Việt Nam đầu tháng 10 và LĐBĐ Trung Quốc sẽ có những phương án duy trì sự nghiệp tại Super League cho họ thật thỏa đáng.

Bình Luận

Nhà cái uy tín